อัพเดทความคืบหน้า ระบบลงทะเบียนชุมนุม และระบบลงทะเบียนรายวิชาเพิ่มเติม

สิงหาคม 25, 2019 5:11 am note

หลังจากที่ไม่ได้บันทึกอะไรเลยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา อาจจะเพราะไม่มีเวลาที่จะมาบันทึก หรือบันทึกแต่ไม่ได้เอามาลงในบล็อค วันนี้ก็เลยถือโอกาสวันว่าง (มั่ง) วันอาทิตย์มาอัพเดทความคืบหน้าของระบบลงทะเบียนชุมนุม และระบบลงทะเบียนรายวิชาเพิ่มเติมครับ

ระบบลงทะเบียนชุมนุม ตอนนี้กำลังจะเป็นเวอร์ชั่น  3 อยู่ในช่วงของการพัฒนาเพิ่มเติมจากเดิมครับ

ส่วนระบบลงทะเบียนรายวิชาเพิ่มเติม เวอร์ชั่น 1 น้องใหม่ อันนี้จริงๆแล้วเขียนเสร็จตั้งแต่พฤษภาคมครับ แต่ยังไม่มีเวลาทดสอบได้ครบทุกฟังก์ชั่นจึงยังไม่ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลด แต่ยังสามารถทดลองใช้งานได้จากหน้าเว็บของผมได้ครับ ตอนนี้กำลังหาเวลาว่างๆทดสอบพร้อมๆกับการเขียนเพิ่มเติม ซึ่งผมตั้งใจอยากให้ลงทะเบียนชุมนุม กับ รายวิชาเพิ่มเติม มีความสามารถในการทำงานใกล้เคียงกันจึงได้เอาระบบมาเขียนเพิ่มให้มีการทำงานเหมือนๆกัน และพอเขียนไปเรื้อยๆก็อยากจะเพิ่มอะไรเข้ามาอีกเยอะเลยครับ หนึ่งในนั้นคืออยากให้สามารถปรับแต่งหน้าเว็บได้ด้วย (ถึงแม้อาจจะไม่ใช่สาระสำคัญของระบบก็ตามที) แต่ว่าทั้งสองระบบนี้ยังใช้ฐานข้อมูลคนละก้อนนะครับ ไม่ได้ใช้ร่วมกัน

และมีคุณครูหลายท่านถามผมเข้ามาทั้งทางไลน์และทางอีเมลล์ เกี่ยวกับกับระบบทั้งสองว่าจะสามารถดาวน์โหลดได้ตอนไหน ตรงนี้ผมของแจ้งไปยังคุณครูที่สนใจระบบทุกท่านนะครับว่าคาดว่าน่าจะเสร็จไม่เกินเดือนตุลาคมครับ ทันใช้งานเทอมหน้าแน่นอนครับ

สำคัญมากครับ คุณครูสามารถสนับสนุนโปรแกรม หรือสนับสนุนค่า server ได้จาก QR CODE ด้านล่างเว็บไซต์นะครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *