ไปให้สุดแล้วหยุดและพอเถอะ 5555

พฤศจิกายน 17, 2018 3:11 pm note

“ไปให้สุดแล้วหยุดและพอเถอะ 5555”
.
วันนี้ลงวินโดว์ที่เครื่องโน๊ตบุ๊คแต่ดันลืม backup file สำคัญ ที่ทำระบบ ทำเว็บไซต์ ที่ยังไม่ได้เป็น production หายไปในชั่วพริบตา สิ่งที่อยากบอกมีเพียงแค่นี้ครับ อ่านแค่นี้ก็เลือนผ่านได้เลยครับ แต่ถ้าอยากอ่านรายละเอียดตามลงมาบรรทัดต่อไปได้เลยครับ 5555++
.
จั่วหัวด้วยเลข 5 นั้นหมายความว่าตลก ขำขัน สนุกสนาน แต่จริงๆแล้วมิใช่เลยครับ มันคือเรื่องเศร้าเรื่องเดิมที่เคยเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว เพิ่มเติมคือระดับความความเสียหายมากกว่าเดิม
.
นั่นคืออออออ ลงวินโดว์ใหม่แล้ว backup file ไม่ครบทั้งหมด จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ในวันนี้ขึ้น
สืบเนื่อง เครื่องโน๊ตบุ๊คที่ใช้ทำงานได้ทำการลงวินโดว์ใหม่เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ลืมทำขั้นตอนที่สำคัญที่สุดอีกหนึ่งขั้นตอนคือการ Sync folder xampp (folder นี้เป็นที่เก็บไฟล์ทั้งหมดของการทำเว็บไซต์ โปรเจค ระบบ และอื่นๆ ที่ต้องผ่านการจำลองเว็บเซฟเวอร์) ขึ้นไปยัง google drive มันจึงทำให้ โปรเจคทั้งหมดที่ขึ้นจากโน๊ตบุ๊คยังไม่ได้อัพขึ้นไปยัง google drive มันหายวับไปกับตา มารู้สึกอีกทีก็ตอนลงวินโดว์เสร็จเรียบร้อยแล้วววว
ปกติแล้ว ผมจะทำการ backup file/sync file ที่สำคัญจากเครื่อง pc และ notebook mobile ipad และอุปรกรณ์อื่นๆไปยัง google drive เพื่อให้มันสะดวกในใช้งานไฟล์และทำงานสะดวกมากขึ้นในยุคนี้ เขียนให้เห็นภาพคือ ใช้ google drive เป็นศูนย์กลางของการ backup และเก็บไฟล์ทั้งหมด ทุกอุปกรณ์โยนไฟล์ไปที่ศูนย์กลางจากนั้นอุปกรณ์อื่นๆค่อยดึงไฟล์จากศูนย์กลางมาอัพเดทที่เครื่องตัวเองเฉพาะ nb และ pc เพื่อให้มันเป็นไฟล์ล่าสุด
ไอเดียใหม่ คือเมื่อก่อนในการ backup file ที่นอกเหนือจาก folder หลักของ google drive ยังสามารถ backup file ของคอมพิวเตอร์ที่อยู่นอกเหนือ folder หลักได้ด้วย มันจึงทำให้ทั้ง nb และ pc backup file ไปยังคนละ folder เพราะมันเป็นคนละเครื่อง ไอเดียวใหม่ก็คือจะลองทำการ sync file จาก google drive ที่สร้าง folder กลางแล้วเอาไฟล์ที่ติดตั้ง xampp ขึ้นไปและค่อย sync กับเครื่องอื่นๆ ไม่รู้จะได้หรือเปล่านะครับ เดี่ยวจะลองทดสอบดู

#เพื่อนอัพเดต ssd เราก็ดีใจ 55

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *