บันทึก project ฮักบ้านเกิด 4.0 (กระดาษก้อนที่สาม)

มีนาคม 13, 2018 5:51 pm note

ผ่านมาหลายวันกับบันทึก project ฮักบ้านเกิด 4.0 กระดาษก้อนที่สอง ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ผ่านมาแล้วสองสัปดาห์ อันเนื่องมาจากภาระกิจรัดแน่เหลือนเกินครับ หลายโปรเจคเตรียมคิวจ่อมาแล้วครับ จากที่จะเปิดตัววันที่ 10 มีนาคม ณ วันนี้ก็ได้ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว ยืนยันได้ว่าเสร็จไม่ทันแน่นอนครับ คงต้องเลื่อนออกไปอีก …. คงไม่เกินสิ้นเดือนนี้กระมั่งครับ

 

กระดาษก้อนที่สามที่จะเล่าถึงการการรวมพรรคพวกมาช่วยกันทำโปรเจคนี้ สิ่งที่สำหรับที่ผมบอกไปก่อนหน้าคือทีมกรรมกรไอทีที่จะมาช่วยดูแลระบบต่างๆในดำเนินไปอย่างสมู๊ททททททที่สุดครับ และนอกจากนั้นทีมที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่ากรรมกรไอทีคือทีมคอนเทนท์ (Content) ที่จะมาช่วยปั้นเนื้อหา บทความ ที่น่าสนใจ น่าอ่าน รวมทั้งเก็บรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นขึ้นเว็บไซต์ ทีมช่างภาพประจำตำบล 5555 ประจำเว็บไซต์ แวะเวียนเข้ามาบ้างเพื่อมอบรูปภาพสวยขึ้นเว็บไซต์ ทีมข้อมูลในแต่ละพื้นที่ทุกอำเภอเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง แม่นยำ กระชับ ฉับไว 555 (เขียนตอนดึกๆไม่ค่อยอยู่กับบทหลักเท่าไหร่ครับ) ทีมในแต่ละอำเภอเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลของพื้นที่ครับ หลักๆน่าจะประมาณนี้ครับ

มีความยากง่ายต่างกันในการหาทีม ทั้งฟรี ไม่มีค่าตอบแทนให้ ใครๆก็อยากทำครับ 5 แต่จริงๆมันมีปัจจัยลึกๆมากกว่านั้นที่สักหนึ่งคนจะมาตัดสินใจทำโปรเจคร่วมกัน

แล้วถ้าไม่ได้ทีมที่อยากได้ จะทำอย่างไร??    ไม่มี ก็หาไปเรื้อยๆ สนใจค่อยมาทำร่วมกัน ถ้าไม่มีจริงๆก็ทำเองครับ ช่วยกันทำ เท่าที่มีทรัพยากรบุคคล อีกย่างตอนนี้ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ หลายคนอาจะมองว่ามันจะเป็นไปได้หรือ จะทำได้มั้ย จะทำได้นานขนาดไหน อันนี้เข้าใจซึ่งกันและกันครับผม อนาคตค่อยมาช่วยเหลือโปรเจคก็ได้ครับ

หายไปหลายสัปดาห์ ไม่ใช่ ไม่ทำต่อนะครับ แต่ด้วยภาระกิจตอนนี้ เรียกได้ว่าแน่นมากครับ ทั้งสัปดาห์สอบ งานราช งานหลวง สาระพัดครับ แต่ก็สนุกดีครับ ได้เรียนนู้หลายอย่าง

ย่อหน้าสุดท้ายขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจร่วมทำโปรเจคติดต่อผมมาได้นะครับ (เน้นคนในจังหวัด) เป็นหลักครับ จะได้ใช้ใจทำอย่างเต็มที่ครับ

 

(ตารางทีม / ตารางโปรเจค)

 

กระดาษก้อนที่สาม

บันทึกกลางดึก 00.49 14/0/61

สวัสดีครับ เจอกันใหม่กระดาษก้อนที่สี่ครับ

 

Comments

  1. buysellcondothai.com พูดว่า:

    ขอบคุณที่นำเรื่องมาเล่าให้ฟังนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *